web hit counter 10 mẹo để có một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp | Hồng Phúc
Hồng Phúc

10 mẹo để có một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp

Giữ cho văn phòng sạch sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần có những công cụ phù hợp và đúng người để làm mới không gian làm việc của mình. 

Tại sao một không gian văn phòng sạch sẽ quan trọng?

Giữ văn phòng sạch sẽ là điều cần thiết cho cả doanh nghiệp và nhân viên. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy thoải mái về nơi họ làm việc và năng suất sẽ tăng lên khi bạn ưu tiên việc dọn dẹp văn phòng.

Làm cho công ty trở lên sạch sẽ, gọn gàng: Một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp sẽ cải thiện diện mạo của doanh nghiệp bạn và thể hiện sự chú ý của bạn đến từng chi tiết. Khi doanh nghiệp trông sạch sẽ, họ sẽ gây ấn tượng với khách hàng và những khách truy cập khác. Một văn phòng gọn gàng giúp nhân viên và khách hàng của bạn tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo không gian làm việc an toàn và không có vi trùng: Bàn có lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần so với bệ toilet trung bình. Dọn dẹp văn phòng cũng làm cho văn phòng an toàn hơn và cung cấp một môi trường lành mạnh cho nhân viên. Làm sạch kỹ lưỡng để tránh tích tụ vi trùng, đặc biệt là trên các bề mặt khó tiếp cận nơi vi trùng hình thành và lây lan.

Tốt hơn cho môi trường: Văn phòng sạch sẽ thúc đẩy một môi trường lành mạnh hơn, đặc biệt khi các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường và không gây dị ứng. Một văn phòng sạch sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tật. Làm sạch sàn nhà của bạn sẽ cải thiện chất lượng không khí và sẽ nâng cao tinh thần cho nhân viên của bạn.

Tiết kiệm tiền: Người sử dụng lao động trả rất nhiều tiền cho mỗi nhân viên để trang trải thời gian ốm đau. Hơn nữa, việc vệ sinh văn phòng còn giúp tiết kiệm tiền bằng cách giữ cho văn phòng sạch sẽ và ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Nếu bạn tiếp tục làm sạch văn phòng của mình, sàn nhà và đồ nội thất của bạn sẽ tồn tại lâu hơn. Chi tiền để làm sạch sàn cứng hoặc thảm của bạn tiết kiệm chi phí hơn so với chi tiền cho một sàn mới.

Tăng năng suất: Văn phòng sạch sẽ giúp tăng lợi nhuận và sử dụng tiền lương tốt hơn. Giữ cho văn phòng sạch sẽ làm giảm căng thẳng và giúp nhân viên hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Những nội quy vệ sinh văn phòng không thể bỏ qua dành cho nhân viên

15 lời khuyên cho một văn phòng sạch sẽ

Duy trì một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp là nỗ lực của cả mọi người trong công ty. Sử dụng 10 mẹo này để tìm hiểu cách dọn dẹp văn phòng một cách chuyên nghiệp nhằm duy trì môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên và khách hàn. Những điểm này sẽ giúp bạn hình thành một kế hoạch làm thế nào để nhân viên giữ cho văn phòng sạch sẽ.

1. Sắp xếp thời gian để dọn dẹp văn phòng

Tạo một lịch trình để quản lý tất cả các nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn. Nếu bạn đang làm việc với một công ty vệ sinh văn phòng công ty , hãy tạo một danh sách kiểm tra để thông báo những dịch vụ bạn cần. Sắp xếp các mục trong danh sách của bạn theo những việc cần làm hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần, hàng tháng, hai tháng một lần, hàng quý và hàng năm.

2. Dọn dẹp và sắp xếp không gian làm việc

Vì dọn dẹp là một công việc tốn nhiều thời gian nên bạn chỉ cần dọn dẹp không gian của mình một hoặc hai lần một năm. Dọn dẹp cũng hữu ích trước một động thái lớn, vì vậy bạn không cần phải mang theo nhiều thứ bên mình. Sử dụng các kỹ thuật sau để loại bỏ sự lộn xộn đã chất đống trong không gian của bạn qua nhiều năm:

- Dọn dẹp khu vực

- Sắp xếp các mục của bạn

- Lưu trữ các mục của bạn trong giá, thùng và ngăn

- Thêm móc treo vào tường văn phòng

3. Lau bụi khu vực văn phòng

Quét bụi bảo vệ thiết bị điện tử của bạn khỏi sự tích tụ tĩnh điện và duy trì diện mạo tổng thể cho không gian văn phòng của bạn. Làm sạch bụi ra khỏi lỗ thông hơi, bàn phím và quạt.

4. Vứt rác mỗi ngày

Một trong những mẹo dọn dẹp văn phòng quan trọng nhất là đổ rác vào cuối ngày và làm sạch thùng rác của bạn mỗi tuần một lần để ngăn mùi. Hãy nhớ vứt rác trong phòng nghỉ, phòng tắm, bàn làm việc của mỗi nhân viên và sảnh. Nếu không có dịch vụ dọn dẹp văn phòng chuyên nghiệp hàng ngày, bạn có thể yêu cầu mỗi nhân viên chịu trách nhiệm đổ rác tại bàn làm việc của họ hoặc tạo một lịch trình để một người khác chịu trách nhiệm đổ rác vào những ngày khác nhau.

5. Khử trùng mọi thứ

Trong mùa cúm và các đợt bùng phát vi trùng khác, hãy bảo vệ nhân viên văn phòng bằng cách khử trùng toàn bộ văn phòng của bạn. Sự vắng mặt của nhân viên khiến các doanh nghiệp thiệt hại hàng rất nhiều chi phí mỗi năm.

Các công ty vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp sẽ có thiết bị phù hợp để khử trùng hoàn toàn không gian làm việc của bạn . Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo một lịch làm sạch bao gồm các công việc làm sạch hàng ngày và hàng tháng hoặc hàng năm. Thói quen làm sạch của bạn nên bao gồm khử trùng hàng ngày và hàng tuần.

>>>>>Xem thêm: Những lưu ý khi thuê giúp việc

6. Sử dụng đúng sản phẩm và thiết bị làm sạch

Sử dụng các sản phẩm không độc hại, không gây dị ứng sẽ không gây hại cho nhân viên của bạn. Khi làm sạch thảm và sàn nhà của bạn, hãy sử dụng chất tẩy rửa trung tính không có mùi hoặc làm mất màu. Nhiều doanh nghiệp thành công với việc làm sạch xanh, một loại hình làm sạch sử dụng các phương pháp và vật tư làm sạch thương mại không gây hại cho môi trường.

Hãy tìm những nguồn cung cấp chất tẩy rửa không chứa clo, hương thơm nhân tạo, thuốc nhuộm và các hóa chất khác, cũng như bao bì dễ tái chế hoặc tái sử dụng.

7. Giặt Thảm Văn Phòng

Giặt thảm vì thảm có thể chứa bụi và vi trùng. Ngay cả khi bạn hút bụi thảm hàng ngày, bạn vẫn có thể bị ốm nếu không làm sạch thảm bằng máy hấp. Làm sạch thảm và gạch để làm cho nó có thể trưng bày được cho khách hàng bằng cách loại bỏ những thứ bị mắc kẹt trong thảm. Làm sạch đóng gói là một quá trình làm sạch sâu thảm bằng các hóa chất mạnh bao quanh và kết tinh các hạt bụi bẩn.

8. Làm sạch sàn cứng xung quanh văn phòng

Sàn cứng rất khó làm sạch vì chúng không giống nhau. Mặc dù thường xuyên làm sạch, quét và lau sàn nhà của bạn là rất quan trọng, nhưng bạn cũng cần có một kế hoạch tùy chỉnh tùy thuộc vào loại sàn nhà của bạn.

Một số loại sàn cứng phổ biến là:

Gỗ cứng: Duy trì sàn gỗ cứng có thể bao gồm việc chuẩn bị và ứng dụng epoxy điển hình cũng như làm sạch sâu tiêu chuẩn . Các bề mặt gỗ không được bảo vệ đặt ra một thách thức đáng kể vì chúng không thể tiếp xúc với nước hoặc hầu hết các chất tẩy rửa. Để có kết quả tốt nhất, hãy niêm phong sàn gỗ cứng của bạn bằng lớp phủ polyurethane và tránh dùng dầu hoặc chất đánh bóng.

Gỗ công nghiệp: Chăm sóc sàn gỗ công nghiệp đúng cách có nghĩa là bạn phải làm sạch kỹ lưỡng xung quanh các đường nối mà không để hơi ẩm đọng lại bên dưới chúng. Theo thời gian, sàn gỗ công nghiệp không được quản lý tốt có thể bị cong vênh, bong bóng hoặc bong tróc.

Vải sơn: Xịt khử trùng và dung dịch lau sàn có độ pH cao có thể làm hỏng vải sơn. Thay vào đó, hãy tìm chất tẩy rửa dành riêng cho vải sơn hoặc tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia.

Đá: Sàn nhà bằng đá hoặc bê tông không được che chắn sẽ xốp, có nghĩa là chúng có thể chứa vi trùng và vi khuẩn. Một số loại đá, như đá cẩm thạch và đá vôi, cũng dễ bị vết axit.

9. Dọn dẹp nội thất văn phòng của bạn

Đồ nội thất của bạn chứa vi trùng, vết bẩn, mùi và vi khuẩn. Thúc đẩy một môi trường sạch hơn, lành mạnh hơn với việc vệ sinh thường xuyên.

Dưới đây là một vài lời khuyên để giữ cho nội thất văn phòng của bạn sạch sẽ và ngăn nắp:

- Nếu bạn làm đổ thứ gì đó như cà phê, mực hoặc thức ăn lên đồ nội thất văn phòng, hãy dọn sạch vết tràn ngay lập tức để nó không bị ố.

- Trước khi làm sạch vải bọc, hãy thử sản phẩm làm sạch trên một vùng nhỏ của đồ nội thất để tránh hư hỏng.

- Dọn dẹp bàn làm việc của bạn vào cuối mỗi ngày để tránh các nguy cơ tràn đổ hoặc lộn xộn tiềm ẩn có thể chứa bụi và tích tụ theo thời gian.

10. Thuê công ty vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Việc thực hiện dọn dẹp văn phòng có thể khiến bạn choáng ngợp bởi danh sách việc cần làm mà nhân viên của bạn đã có. Dưới đây là những lợi ích của việc tin tưởng một chuyên gia để làm sạch sâu văn phòng của bạn cho bạn:

Thuận tiện: Thay vì dành thời gian trong ngày làm việc của bạn để tổ chức một thói quen làm sạch, hãy giao nó cho các chuyên gia. Một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ xử lý tất cả các công việc quản lý, tuyển dụng và đào tạo nhân viên vệ sinh để bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Thiết bị hiện đại: Các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp có thiết bị phù hợp để lau cửa sổ bên ngoài cao đến bốn tầng, cũng như cửa sổ bên trong. Các chuyên gia có những gì họ cần, vì vậy họ không phải làm phiền quy trình làm việc của công ty bạn. Chúng cũng có thể làm sạch sàn cứng và thảm của bạn, khiến chúng trông như mới.

Hiệu quả: Thiết bị làm sạch chuyên nghiệp làm sạch sâu hơn những gì bạn có thể thấy. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp biết nơi vi trùng ẩn náu và sẽ tập trung vào những khu vực chứa nhiều vi trùng nhất, vì vậy nhân viên của bạn có thể được an toàn.

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng từ Giúp việc Hồng Phúc

Giúp việc Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng các tiêu chí uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng – giá tốt. Chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc  nhiều năm hoạt động với hàng ngàn khách hàng thân thiết là các hộ gia đình, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, trường học,…

Hồng Phúc cung cấp đa dạng dịch vụ từ dọn nhà, giúp việc theo giờ; Giặt đệm, giặt thảm; Đánh bóng sàn, lau kính, mài sàn: Vệ sinh bếp, nhà tắm: Diệt muỗi; Trông trẻ; Đi chợ; Vệ sinh trọn gói; Giúp việc ngày tết,…. Chúng tôi luôn trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho công cuộc vệ sinh, cam kết chỉ sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn với sức khỏe con người. Quy trình làm việc chuyên nghiệp ký hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HỒNG PHÚC

Địa chỉ : 885 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  1900 636 008

Email: giupviechongphuc@gmail.com

Bạn đang xem: 10 mẹo để có một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977101336
Hotline: 1900636008
Chat Zalo
Gọi điện ngay
Gọi điện ngay